Các Loại La Inox, Quy Cách Và Ứng Dụng Của Thanh La

Thanh La Inox 304 là gì?

La Inox, hay Lập La Inox là loại thanh dài, mỏng, có hình hộp chữ nhật đặc ruột. Đối với mỗi loại thanh la inox thì bề dày của chúng khác nhau. Thanh la inox có chủ yếu là 2 màu là màu vàng và màu bạc với độ sáng bóng, bền đẹp vượt trội. những thanh thẳng được làm từ các loại inox, chúng có khổ rộng nhỏ, độ dày thông dụng thường từ 2mm – 20mm. Chúng được làm từ các loại Inox khác nhau như 304, 316, 201. Về bản chất, chúng đơn thuần chỉ là những tầm inox nhỏ, được các nhà sản xuất hoặc cung cấp inox tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho những ứng dụng cần sử dụng những tấm inox nhỏ.

Thanh La Inox 304 là loại làm bằng inox 304 (thép không gỉ) đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhờ ưu điểm chống oxy hóa và khả năng chống ăn mòn cao mà thanh la Inox 304 được sử dụng rộng rãi và có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Thanh la inox 304 giá cũng tương đối là đắt. Vì những chất cấu tạo bao gồm crôm, mangan, niken.. đều thuộc loại kim loại quý. Do vậy tỷ lệ các chất này càng cao thì giá càng đắt đỏ. Cũng đồng nghĩa với việc thanh la càng nhiều hợp kim thì càng bền và có giá thành càng cao.

Các loại Thanh La 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại La Inox, tùy theo phương pháp sản xuất mà chúng có tên gọi như sau:

+ La Đúc: Sử dụng phương pháp đúc, loại này thường do các nhà sản xuất inox tạo ra.
+ La Chặt, La Cắt : Sử dụng phương pháp chặt, cắt bằng các loại máy móc, phương pháp này thường do các nhà cung cấp tạo ra để đáp ứng nhu cầu về kích thước của khách hàng.

Tham khảo thêm: Ứng Dụng Các Mẫu Nẹp Inox Trên Thị Trường Hiện Nay

 

Quy cách La Inox thông dụng

Bởi người dùng có nhiều yêu cầu về kích thước khác nhau, nên rất khó để kể hết những quy cách thông dụng của sản phẩm này. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu về những quy cách la inox thông dụng sử dụng phương pháp đúc, với các loại mác thép 304, 316.

Khổ rộng

Sản phẩm khó khổ rộng đa dạng: 10mm, 15mm, 20mm, 25mm, 30mm, 40mm, 50mm, 60mm, 75mm, 80mm, 90mm, 100mm. Chiều dài thường là 3000mm hoặc 6000mm.

Độ dày

Độ dày của sản phẩm theo phương pháp đúc: 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm ,8mm, 9mm, 10mm…20mm.

Ứng dụng vào đời sống

Thanh la inox sở hữu độ cứng chắc và độ bền nhất định. Sản phẩm có độ kháng va chạm vô cùng tuyệt vời.

Với dòng sản phẩm thanh la inox có khả năng chống mòn, hạn chế tối đa độ han gỉ so với các loại khác. Vì sự bền của nó như vậy nên sản phẩm này thường được dùng cho các nơi có điều kiện khắc nghiệt như gần biển, các dự án xử lý hóa chất trong xí nghiệp, nhà xưởng, xưởng sản xuất,…  Ngoài ra, thanh la inox thường được dùng để làm khung, cột… để đảm bảo cho công trình kiên cố giúp cho mọi người sống trong không gian thoải mái, an toàn. Sản phẩm được sản xuất để thay thế cho các ứng dụng cần đến các loại tấm inox nhỏ. La Inox có thế ứng dụng nhiều vào lĩnh vực khác nhau như:

+ Sản xuất đồ gia dụng: Đũa, nĩa, dao, rá, rổ, vá, tủ bếp, bàn ghế, larvabo.
+ Hàng hải: Sản xuất tàu biển, phụ kiện tàu, mỏ neo
+ Thiết bị y tế: ghim, ốc vít trong cấy ghép, các loại kim tiêm.
+ Kiến trúc: Lan can, mái che, vật liệu trong các công trình, nhà ở.
+ Nhiều ứng dụng khác trong công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ.

Tham khảo thêm: Ứng Dụng Của Ống Inox 201 304 316

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *